Người nào để lại cho con cháu những điều trung nghĩa thì nhà ấy thịnh vượng. Kẻ nào để lại cho con cháu những mánh khoé gian hùng thì nhà ấy tất suy "

» Thông tin đơn vị

Thông tin đơn vị

Cập nhật lúc : 00:00 12/09/2012

GIỚI THIỆU TRƯỜNG

Được thành lập ngày 03/8/1978 theo quyết định số : 2002/QĐ-UB của Ủy ban  nhân dân Tỉnh Bình Trị Thiên cũ với tên gọi đầu tiên là trường Thanh nhiên dân tộc Huyện A Lưới, đến nay trường Trung học cơ sở - Dân tộc nội trú  A Lưới đã có bề dày gần 35 năm xây dựng và phát triển. Từ những ngày đầu với biết bao bộn bề khó khăn, trường chỉ là những ngôi nhà tranh vách nứa, đội ngũ cán bộ giáo viên chỉ đếm trên đầu ngón tay; thầy và trò phải vừa học, vừa làm để xây dựng cơ sở vật chất và cải thiện cuộc sống nhưng niềm khao khát được cắp sách đến trường của con em đồng bào các dân tộc đã thắp lên ngọn lửa nhiệt tình trong mỗi thầy cô giáo của trường. Vượt qua khó khăn, thử thách, nhà trường đã từng bước vươn lên trở thành một địa chỉ đáng tin cậy về chất lượng giáo dục của Huyện nhà.  Hiện  nay trường  có 375 học sinh là người dân tộc thiểu số như Pa Kô, Ka Tu, Tà Ôi, Pa Hy. Đa số các em đều chăm ngoan, học giỏi, vâng lời bố mẹ, thầy cô. Đội ngũ Cán bộ - Giáo viên- Nhân viên của trường là 38 người  luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm , tất cả vì học sinh thân yêu. Năm học 2012-2013, chất lượng giáo dục của nhà trường tiếp tục được nâng cao với trên 50% học sinh khá giỏi; học sinh yếu giảm xuống còn 02 em chiếm 0,8%. Được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, sự đồng thuận và tinh thần nỗ lực phấn đấu của toàn trường, trong tương lai trường Trung học cơ sở - Dân tộc nội trú  A Lưới sẽ là một ngôi trường chất lượng cao của Huyện A Lưới đáp ứng nhu cầu học tập của các em học sinh nơi đây.