Sự thông minh và tính cách là mục tiêu thật sự của giáo dục''

Đăng nhập
 » Tin tức » TIN TỨC TRƯỜNG LỚP

TIN TỨC TRƯỜNG LỚP

Cập nhật lúc : 17:34 08/09/2013  

LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2013-2014


TRƯỜNG THCS – DTNT KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI 2013-2014

          Hòa chung trong niềm vui, phấn khởi của hàng triệu triệu học sinh cả nước trong ngày tựu trường của năm học mới với chủ đề “Kỷ cương, chất lượng, nhân văn, phổ cập”. Sáng ngày 04/9/2013, Trường THCS-DTNT huyện ALưới đã tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2013-2014. Đại tá Trần Đình Phòng ủy viên thường vụ tỉnh ủy-chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh, Đ/c Lê Văn Trừ TUV, Bí thư huyện ủy, các ban ngành đoàn thể cấp huyện, tập thể cán bộ giáo viên và các em học sinh của trường đã đến dự.

            Trường THCS-DTNT là tiền thân của Tường phổ thông dân tộc nội trú huyện là một đơn vị đặc thù 100% học sinh đều là con em các Dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện học tập đã được Đảng, Nhà nước quan tâm thông qua chính sách hỗ trợ trong học tập có chỗ ăn, nơi ở nội trú ổn định. Trong năm học qua, toàn trường đã có 39 cán bộ giáo viên đạt danh hiệu lao động tiên tiến, 13 em học sinh đạt loại giỏi, 115 em đạt loại khá và 100% các em học sinh lớp 9 đủ điều kiện tốt nghiệp, vào học tại các trường THPT. Để đạt được những thành tích và kết quả học tập như vậy. Trong năm học qua, cùng với sự quan tâm, đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị giảng dạy, kiến trúc hạ tầng thì nhà trường đã thường xuyên hoàn thiện các tiêu chí trong trường học, nhất là xây dựng đội ngũ cán bộ, giáo viên đạt chuẩn về trình độ chuyên môn, nhiệt tình trong mọi hoạt động công tác với tinh thần thi đua, đoàn kết không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho các em học sinh, tạo cho các em thực sự chăm ngoan học tập, hăng say trong mọi hoạt động để xây dựng trường lớp ngày càng xanh, sạch, đẹp, thực sự là một môi trường giáo dục thân thiện, học sinh tích cực.

Bước vào năm học mới, nhà trường cũng vừa nhập trường cho 63 em học sinh lớp 6. Các em là những học sinh khá giỏi ở bậc tiểu học đã được tuyển chọn từ các xã và thị trấn trên địa bàn huyện về tựu trường ngay từ những ngày đầu của năm học mới với niềm vui rạng rỡ khi bước vào học tập tại ngôi trường mới. Năm học mới 2013-2014 thầy và trò trường DTNT huyện ALưới không ngừng phấn đấu nâng cao hơn nữa chất lượng dạy và học, đẩy mạnh giáo dục toàn diện, ứng dụng các thành tựu khoa học công nghệ trong công tác quản lý và hoạt động dạy học với tinh thần mỗi một thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo, nhà trường thực sự là nơi  đào tạo, bồi dưỡng, rèn luyện cho con em các dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện để các em trở thành con ngoan, trò giỏi và là chủ nhân tương lai của quê hương đất nước.

Số lượt xem : 515

Chưa có bình luận nào cho bài viết nàyCác tin khác