Việc học giống như đi thuyền ngược nước, không tiến lên ắt phải lùi "

Cập nhật lúc : 08:16 07/10/2019

LIÊN HOA VẼ TRANH CHỦ ĐỀ "CHÚNG EM ĐỒNG HÀNH CÙNG CHÍNH SÁCH CHI TRẢ DỊCH VỤ MÔI TRƯỜNG RỪNG"

LIÊN HOAN VẼ TRANH VỚI CHỦ ĐỀ: CHÚNG EM ĐỒNG HÀNH CÙNG CHÍNH SÁCH CHI TRẢ DỊCH VỤ MÔI TRƯỜNG RỪNG

Sáng ngày 05 tháng 10 năm 2019, tại sân trường THCS-DTNT A Lưới, Quỹ Bảo vệ và phát triển rừng tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức liên hoan vẽ tranh tuyên truyền về chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng năm 2019 với chủ đề :"Chúng em đồng hành cùng chính sách chi trả Dịch vụ môi trường rừng"

Về dự chương trình, có ông Trần Quốc Cảnh - Phó Giám đốc Quỹ bảo vệ và phát triển rừng tỉnh Thừa Thiên Huế

Ông Hồ Văn Sao - Phó hạt trưởng hạt kiểm lâm Huyện A Lưới

Ông Trần Văn Lâm - Đại diện khu Bảo tồn Sao La

Phía nhà trường, có Thầy Hồ Xuân Tài - Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng

Cô Nguyễn Thị Thu Hà - Phó Bí thư Chi bộ- Chủ tịch Công Đoàn - Phó Hiệu trưởng

Cô Hồ Thị Thanh Tâm - Phó Hiệu trưởng

Cùng sự có mặt của toàn thể CB-GV-NV và toàn thể học sinh của nhà trường

Tiết mục Văn nghệ của tập thể học sinh lớp 9/1

Tiết mục văn nghệ của các em học sinh

Rừng có vai trò rất quan trọng đối với cuộc sống của con người cũng như môi trường, rừng cung cấp nguồn gỗ, củi, điều hòa, tạo ra oxy, là nơi cư trú động thực vật và bảo tồn các nguồn gen quý hiếm, bảo vệ và ngăn chặn gió bão, chống xói mòn đất, đảm bảo cho sự sống, bảo vệ sức khỏe của con người. Tuy nhiên, ngày nay con người đã không bảo vệ được rừng, còn chặt phá bừa bãi làm cho tài nguyên rừng khó được khục hồi, nhiều nơi rừng không thể tái sinh, trở thành đồi trọc, sa mạc, nước mưa tạo thành những dòng lũ rửa trôi chất dinh dưỡng, gây lũ lụt, sạc lở thiệt hại nhiều về tài sản, tính mạng con người. Vì vậy, việc bảo vệ rừng, bảo vệ môi trường đang trở thành vấn đê thời sự và sự quan tâm của toàn thế giới. Để môi trường sống của chúng ta không bị hủy hoại thì ý thức và hành động bảo vệ môi trường , bảo vệ rừng là điều cần thiết trong mỗi chúng ta.

Chính vì vậy, việc tuyên truyền, giáo dục công tác quản lý bảo vệ rừng, bảo vệ môi trường tại địa phương nhằm nâng cao kiến thức bảo vệ rừng từ các em học sinh, đến toàn xã hội hiện nay là điều hết sức cần thiết.

Cô Vũ Thị Trà Mi - MC chương trình

Đại biểu về tham dự Liên hoan vẽ tranh

Ban giám khảo hội thi Liên hoan vẽ tranh

BGH nhà trường chụp hình lưu niệm

BGH nhà trường nhận cờ lưu niệm

Cô Nguyễn Thị Thu Hà - Phó Hiệu trưởng phát biểu

Sau một thời gian, các bức tranh của các em lần lượt hoàn thành. Bằng nổ lực cố gắng không ngừng nghỉ về tư duy sáng tạo các em đã cho ra đời các bức tranh thật sống động và ý nghĩa.

Sau đây là một số hình ảnh về sản phẩm của các em học sinh:

Đa số, các bức tranh của các em đều thể hiện tính đa dạng của sinh học, phản ánh tình trạng khai thác tài nguyên rừng trái phép. Bức tranh càng thêm ý nghĩa khi kèm theo những thông điệp như : "Bảo vệ rừng, bảo vệ cuộc sống của muôn loài", hoặc "chúng em đồng hành cùng chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng"

Kết thúc phần thi, Ban giám khảo chọn ra 5 bức tranh xuất sắc nhất kèm theo lời thuyết trình hay và ý nghĩa nhất. Đó là các em học sinh:

1. Em Phạm Thị Mai Bình - Lớp 9/2 - đạt giải 3

2. Em Nguyễn Khánh Minh Ánh- Lớp 7/2 - đạt giải 3

3. Hồ Thị Mang - Lớp 8/2 - đạt giải 3

Ông Hồ Văn Sao - Phó hạt trưởng hạt kiểm lâm trao giải ba cho các em học sinh

Ông Trần Văn Thiết - phó Giám đốc Ban quản lý rừng phòng hộ trao giải nhì cho em Lê Nguyễn Yến Nhi - học sinh lớp 6/1

Ông Trần Quốc Cảnh - Phó giám đốc Quỹ bảo vệ và phát triển tài nguyên rừng trao giải nhất cho em A Viết Thị Siếu - học sinh lớp 7/1

Đại diện BGH nhà trường cùng tập thể Đoàn trao quà lưu niệm cho 20 em học sinh tham gia thi vẽ tranh

Ông Trần Quốc Cảnh - Phó Giám đốc Quỹ bảo vệ và phát triển rừng phát biểu cảm nghĩ