Học tập là một việc suốt đời ''

Đăng nhập
 » Tin tức

Tin tức

Cập nhật lúc : 09:14 22/04/2019  

LỄ PHÁT ĐỘNG NGÀY SÁCH VIỆT NAM 21/4

Người ta thường nói, sách là kho tàng tri thức của nhân loại. Sách là nguồn cung cấp tri thức khổng lồ, nó là chiếc chìa khóa vạn năng mở cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn con người. Có thể nói sách chính là người bạn tâm giao của mỗi người, và đọc sách từ lâu đã trở thành một nhu cầu cần thiết.

Thực hiện Kế hoạch số 72/KH-UBND ngày 03 tháng 4 năm 2019 của Ủy ban nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế  về phát triển văn hóa đọc trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2019.

Kế hoạch số 107/KH-VTTT ngày 17 tháng 4 năm 2019 của phòng Văn hóa thông tin huyện A Lưới về Tổ chức các hoạt động hưởng ứng ngày sách Việt Nam 21/4, ngày sách và bản quyển thế giới 23/4 huyện A Lưới lần thứ V năm 2019. Hôm nay trường THCS-DTNT A Lưới phối hợp với phòng VHTT huyện A Lưới tổ chức lễ phát động các hoạt động hưởng ứng ngày sách Việt nam 21/4 với tinh thần đề cao sách báo và tri thức trong đời sống, để văn hóa đọc trở thành một nét sinh hoạt văn hóa đẹp, trở thành nhu cầu không thể thiếu trong thời đại ngày nay. Đó chính là là lí do của ngày hội hôm nay.

Về dự ngày hội phát động sách là sự có mặt của:

1. Ông Phan Văn Tân - Phó Phòng văn hóa TT huyện A Lưới.

2. Bà Đặng Thị Khương - Nhân viên thư viện nhà Văn hóa Huyện A Lưới

3. Sự có mặt đưa tin của đài truyền thanh truyền hình huyện A Lưới.

Về phía nhà trường có:

Thầy Hồ Xuân Tài: Bí thư chi bộ, Hiệu Trưởng nhà trường Cô Nguyễn Thị Thu Hà: Phó bí thư Chi bộ, phó HT Cô Hồ Thị Thanh Tâm: Chủ tịch Công đoàn, phó HT

Cùng với tập thể cán bộ giáo viên và hơn 400 em học sinh đã có mặt đông đủ trong ngày hội phát động sách Việt Nam

Các em học sinh tham gia đầy đủ ngày phát động sách Việt Nam


Các em học sinh tham gia đầy đủ ngày phát động sách Việt Nam

Đọc sách chính là một quá trình tích lũy kiến thức, không chỉ giúp chúng ta mở rộng hiểu biết về chuyên môn mà sách còn giúp chúng ta hoàn thiện bản thân và nuôi dưỡng tâm hồn.

Để góp phần xây dựng tủ sách thư viện nhà trường đầy đủ, khang trang, ngày càng nhiều loại sách, đáp ứng được yêu cầu học tập, đọc sách của Thầy cô và các em học sinh, Trường THCS-DTNT của chúng ta là một trong những đơn vị nằm trong danh sách được cấp ấn phẩm văn hóa thuộc chương trình mục tiêu phát triển văn hóa đọc.

Quý vị đại biểu cùng BGH nhà trường tham dự lễ phát động sách Việt Nam

Cô Vũ Thị Trà My - Nhân viên thư viện làm MV chương trình

Cô Hồ Thị Thanh Tâm - Phó hiệu trưởng phát biểu tại buổi lễCô Nguyễn Thị Thu Hà - Phó Hiệu trưởng và em Lê Thị Kim Phụng lên nhận sách từ lãnh đạo Phòng Văn hóa huyện.

Như chúng ta đã biết, sách có một vai trò rất quan trọng trong đời sống tinh thần xã hội. Sách chính là tinh hoa tri thức của nhân loại, là di huấn tinh thần của thế hệ này dành cho thế hệ khác. Đọc sách giúp chúng ta tích lũy kiến thức để học tập, nghiên cứu khoa học và có những trải nghiệm quý báu. Trong những năm qua công tác phục vụ việc đọc sách cho học sinh được nhà trường đặc biệt quan tâm, nhằm phát động phong trào đọc sách để tạo thói quen và nâng cao kỹ năng đọc, rèn luyện kỹ năng kể chuyện theo sách cho học sinh, giúp các em nâng cao hiểu biết, khuyến khích khả năng sáng tạo với một sân chơi văn hóa thực thụ. Với ý nghĩa đó, thư viện Trường THCS-DTNT A Lưới của chúng ta đã có nhiều hoạt động thiết thực như: Phục vụ sách, tổ chức các hội thi tuyên truyền giới thiệu sách, quyên góp sách, xây dựng thư viện chuẩn, thư viện Tiên Tiến…Đọc sách thật sự là hoạt động có chiều sâu và được lan tỏa rộng khắp trong trường, thầy và trò nhà trường đã tận dụng mọi thời gian trong ngày để đến với sách, sáng tạo trong việc tạo dựng các góc đọc thân thiện vừa tiện dụng vừa phù hợp để sách báo trở thành những người bạn thân thiết, là sản phẩm tinh thần không thể thiếu của mỗi thầy cô giáo và các em học sinh trong nhà trường. Duy trì và tiếp nối nét đẹp văn hóa ấy.

Chúng tôi hy vọng ngày sách Việt Nam năm nay sẽ mang lại cho các em học sinh, và quý đại biểu, quý phụ huynh và các em nhiều niềm vui, tạo điều kiện tốt nhất giúp bạn đọc nâng cao nguồn tri thức phục vụ cho học tập bồi dưỡng, trau dồi kiến thức, kỹ năng của mình.Số lượt xem : 17

Chưa có bình luận nào cho bài viết nàyCác tin khác