Người thầy tốt nhất là người thầy khơi gợi chứ không giáo điều, và truyền cho học trò mình mong muốn tự dạy bản thân "

Cập nhật lúc : 09:34 26/04/2019

TRUNG TÂM Y TẾ HUYỆN A LƯỚI TỔ CHỨC KIỂM TRA CÔNG TÁC Y TẾ TRƯỜNG HỌC TẠI TRƯỜNG THCS-DTNT A LƯỚI

KẾ HOẠCH KIỂM TRA, GIÁM SÁT CÔNG TÁC Y TẾ TRƯỜNG HỌC NĂM 2019

Căn cứ thông tư liên tịch số 12/2016/TTLT-BYT-BGDĐT ngày 12/5/2016 của Bộ Y tế và Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định về công tác y tế trường học.

Căn cứ kế hoạch Liên ngành số 267/KHLN-SYT-SGD-ĐT ngày 18/2/2019 của sở Y tế - Sở giáo dục và Đào tạo tỉnh Thừa Thiên Huế về kế hoạch Liên ngành Phòng chống dịch bệnh, vệ sinh môi trường an toàn thực phẩm trong các trường học tỉnh Thừa Thiên Huế.

Sáng ngày 24/4/2019, trung tâm Y tế A Lưới lập kế hoạch kiểm tra, giám sát công tác y tế trường học, vệ sinh an toàn thực phẩm.

Mục đích tăng cường sự quan tâm chỉ đạo của Ban giám hiệu các trường học trong việc tổ chức hướng dẫn giáo viên và học sinh về công tác phòng chống dịch bệnh trong trường học, vệ sinh môi trường, vệ sinh cá nhân, vệ sinh trường học, vệ sinh an toàn thực phẩm, tổ chức thau vét bọ gậy tại trường học.

Nội dung đánh giá gồm:

Công tác tổ chức và kế hoạch:

- Đảm bảo các điều kiện về cơ sở vật chất (phòng học, bàn ghế, bảng học, chiếu sáng)

- Đảm bảo các điều kiện về cấp thoát nước, vệ sinh môi trường (cung cấp nước ăn uống và sinh hoạt, công trình vệ sinh, thu gom và xử lý chất thải)

- Đảm bảo các điều kiện an toàn thực phẩm (nhà ăn, căn tin, nhà bếp, kho chứa thực phẩm, người làm việc tại nhà ăn, căn tin

- Đảm bảo các điều kiện về chăm sóc sức khỏe học sinh (phòng y tế, cán bộ y tế)

- Quản lý, bảo vệ, chăm sóc sức khỏe học sinh

- Hoạt động truyền thông, giáo dục sức khỏe

- Thành phần Đoàn kiểm tra:

1. Ông Hồ Bách Thắng - Phó GĐ TTYT Huyện A Lưới

2. Ông Thân Nguyên Tám - Trưởng khoa ATTP-YTCC-Đ

3. Ông Hồ Xuân Đường - Chuyên trách YTHĐ

4. Bà Lê Thị Hồng Thăm - Chuyên trách VSMT

Về phía nhà trường :

1. Thầy Hồ Xuân Tài - Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng

2. Cô Nguyễn Thị Thu Hà - Phó BT Chi bộ - Phó HT

3. Cô Phan Thị Nhật Liễu - Cán bộ y tế

Đoàn Y tế Huyện A Lưới làm việc tại trường THCS_DTNT A Lưới

Đoàn y tế kiểm tra phòng Y tế

Đoàn y tế kiểm tra tủ thuốc

Đoàn kiểm tra họp hội ý và đánh giá kết quả

Kết quả kiểm tra như sau:

Trường THCS-DTNT A Lưới đã thực hiện đúng các điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm, trường xây dựng sạch sẽ, thông thoáng, hệ thống cống rãnh đảm bảo

- Vệ sinh an toàn thực phẩm: Bếp ăn có 03 cấp dưỡng được tập huấn kiến thức VSATTP và khám sức khỏe theo quy định, bếp ăn có giấy đủ điều kiện VSATTP. Thực hiện lưu mẫu 5 bước theo quy định.

Đánh giá: 99,2 điểm, Xếp loại Tốt